มาเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เป็นตัวเธอกันเถอะ

ผู้เขียน หัวข้อ: มาเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เป็นตัวเธอกันเถอะ  (อ่าน 4 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4730
    • ดูรายละเอียด
การสดับรับฟังเสียงดนตรีนับว่าเป็นสิ่งที่คนทุกยุคทุกสมัยนิยม อีกทั้งหูฟังก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมนี้รวมไปถึงกิจกรรมในการรับฟังแบบต่างๆ ซึ่งตอนนี้หูฟังได้พัฒนาแบบแปรผันไปจากที่มีสายเป็นแบบไร้สายโดยใช้สัญญาณ Bluetooth เป็นสื่อนำพาเสียง ที่ปัจจุบันนี้เป็นที่แพร่หลายเป็นอย่างมาก สรุปว่าเรามาดูกันดีกว่าว่า หูฟัง Bluetooth ประเภทใดเหมาะกับท่านมากที่สุด
 
 ประเภทของหูฟัง Bluetooth มีดังนี้

  • Mono Headset


                ถ้าหากเราปรารถนาใช้หูฟังเพื่อการพูดคุย พูดคุยทางสมาร์ทโฟนเป็นสำคัญ ก็สมควรเลือกประเภท Mono Headset ที่ยัดเสียบหูแบบ In-ear แค่ข้างเดียว เพราะด้วยมีขนาดเล็ก พกพาสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation)เหมาะสำหรับการนำพาไปแห่งต่างๆ หรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะที่ขับรถ แต่กระนั้นมิเหมาะกับใช้สำหรับความบันเทิงตัวอย่างเช่นการสดับรับฟังเสียงดนตรีเท่าไหร่นัก
 
 2. Stereo Headset
                ถ้าหากท่านอยากใช้สำหรับฟังบทเพลงเป็นหลัก ก็ต้องเลือกหูฟังประเภท Stereo Headset ที่สอดหูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 ชนิด  คือ In-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนศีรษะ มิกั้นหูทั้งหมด และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่บดบังหูทั้งหมด โดยควรดีไซน์มาให้ได้น้ำเสียงที่มีคุณภาพเยี่ยมยอด มักจะมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาพูดคุยได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบป้องกันเสียงข้างนอกเข้ามารบกวน เพื่อที่จะให้ได้ยินเสียงดนตรีเด่นชัดพร้อมทั้งละเอียดละออที่สุด จึงเหมาะกับการสวมรับฟังเสียงดนตรีที่สถานที่มากมาย ทั้งในบ้านช่องหรือข้างนอกบ้าน
 
 3. Sport Headset
ถ้าพวกเราอยากใช้ระหว่างที่ออกกำลัง ก็มีหูฟัง Bluetooth ออกกำลังกายให้เลือกสรรกัน ซึ่งค่อนข้างถูกดีไซน์มาให้รั้งข้างศีรษะของคุณได้อย่างแน่นแฟ้น ไม่ร่วงง่าย อีกทั้งสวมใส่สบาย สามารถกันหยาดเหงื่อและไอน้ำได้ในชั้นหนึ่ง นอกจากนั้นยังมักจะมีคุณลักษณะเพิ่มเติมเพื่อให้ประโยชน์ในการบริหารร่างกาย เช่นว่า ฟีเจอร์เปรียบพร้อมกับเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นอาทิ
 
 แนวทางเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth

  • ความจุของแบต


                ควรพินิจว่านานเพียงพอไหม รวมถึงหากมิใช้งาน หูฟังจักคงอยู่ที่ระบบ Stand By ได้นานเพียงใด เพราะว่าพอพกพาหูฟังไปนอกอาคารบ้านเรือนแล้ว เราคงจะมองหาแหล่งสำหรับชาร์จไฟได้ยากลำบาก
 
 2. ระยะห่างกระทำการของสัญญาณ Bluetooth
                หูฟัง Bluetooth ที่ดีควรมีช่องสัญญาณที่ยาวไกล โดยทั่วไประยะห่างทั่วๆ ไปอยู่ที่ 30 ฟุต หรือว่าโดยประมาณ 9.14 เมตร แต่ใน Headphones ไม่มีสายขนาดใหญ่ๆ จะมีสายอากาศ นี่จักทำให้ระยะกระทำการของ Bluetooth จากไกลขึ้น ซึ่งอาจสามารถทำงานได้ไกลถึง 40 ฟุต หรือคร่าวๆ 12.19 เมตรเลยเทียว
 
 3. ความสบายทันทีที่ใส่
                เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมองข้ามเลย ด้วยเหตุว่าต่อให้หูฟังสุรเสียงดีเพียงใด แต่ถ้าว่าเวลาใส่แล้วเจ็บก็มิใช่ผลดี แม้ว่าจะดีไซน์มางดงาม แต่ว่าสรีระของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่อาจจะเป็นไปได้ยากหากท่านจะลองสวมหูฟังทุกตัวก่อนตัดสินใจซื้อ ถึงกระนั้นก็มีร้านขายของบางร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งศูนย์การค้ายอมให้ให้เราทดลองใส่ก่อนซื้อ
 
 4. ระบบลบล้างสัญญาณรบกวน (Noise Cancellation)
                ควรจะเลือกหูฟัง Bluetooth ที่มีระบบกำจัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) โดยเฉพาะหูฟังชนิด Mono Headsets ที่ใช้เพื่อพูดคุยทางสมาร์ทโฟน เพราะว่าเวลามนุษย์เราอาศัยที่ชุมชนเล็กๆที่มีคนมากมาย สามารถเป็นเหตุให้พวกเรากับคู่สนทนาได้ยินน้ำเสียงไม่ชัดเจน เพราะฉะนั้น ระบบไล่เสียงดังรบกวน นั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นนักหนา ซึ่งยี่ห้อผู้สร้างมีชื่อเสียง ดัง Sony ก็ได้ชื่อในเทคโนโลยีนี้
 
 5. การออกแบบและดีไซน์
                ส่วนนี้ถือได้ว่าสำคัญเลย เนื่องจากยุคปัจจุบันหูฟังถือเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งตัว ยี่ห้อมีชื่อต่างๆ มักออกแบบหูฟังมาให้ดูมีเทรนด์ฮอต และเป็นลักษณะเฉพาะของตัวเอง ทันทีที่คุณใช้หูฟัง Bluetooth ที่เข้ากับเรา แน่นอนจะทำให้เพิ่มความมั่นใจ อีกทั้งสร้างเสริมบุคลิกภาพได้เป็นเป็นอันดี


  •  ราคา


                หูฟัง Bluetooth มีหลายหลากยี่ห้อ หลายรุ่น และหลากหลายราคา มูลค่าที่สูงกว่า จะมีลูกเล่นเสริมเติมที่มากกว่า แต่ว่าบางคราวสิ่งที่เสริมเติมมาอาจไม่จำเป็นสำหรับคุณเลยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นกับงบประมาณที่ท่านมี ถ้าหากมีเยอะหน่อยก็ซื้อหูฟังจากแบรนด์มีชื่อเสียงที่มีฟังก์ชั่นต่างๆ นาๆ แต่กระนั้นหากงบมีจำกัดก็เลือกซื้อหูฟังที่มีราคาเหมาะสม ครอบคลุมที่ต้องการก็พอแล้ว
 
 7. ทดลองสดับรับฟังก่อนซื้อ
                วิธีที่จะทราบคุณภาพหูฟัง Bluetooth นั้น สิ่งที่ง่ายที่สุดคือทดสอบฟัง แต่กระนั้นหาก ไม่สามารถขอลองสวมสดับรับฟังได้ ก็ให้ดูรีวิว หรือข้อมูลในอินเตอร์เน็ตให้เยอะที่สุด
 
เป็นเช่นไรมั่งสำหรับเคล็ดลับการคัดเลือกหูฟัง Bluetooth ที่กระผมเอามากล่าวถึง หมายมั่นว่าจะเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านที่สนใจหรือกำลังจะซื้อนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง bluetooth

Tags : หูฟัง bluetooth,หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย,หูฟัง bluetooth ราคา