Samsung Galaxy A6 มือถือรุ่นกลางที่คุณควรทดลอง

ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung Galaxy A6 มือถือรุ่นกลางที่คุณควรทดลอง  (อ่าน 3 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5817
    • ดูรายละเอียด
Samsung เป็นแบรนด์ผู้ประดิษฐ์smartphoneที่มีผลิตภัณฑ์ออกมารองรับแทบทุกเซกเมนต์เลยเทียว เรียกได้ว่าเจ้ามีงบเท่าไหร่ก็สามารถจักเป็นเจ้าของโทรศัพท์เคลื่อนที่ของแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้นี้ได้สักรุ่นนึงแหละ อีกทั้งเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดฉากโทรศัพท์เคลื่อนที่ขั้นกลาง ๆ ในนาม Samsung Galaxy A6 รุ่นปี 2018 หรือที่หลายคนเรียกง่ายๆ ว่า Samsung A6 2018 ที่มีสเปคที่คุ้มมาก ๆ เมื่อเทียบกับราคาเปิดฉาก คิดว่าคงมีหลายคนเล็งที่จักถือครองอยู่ใช่ไหม เรามาดูกันถึงจุดเด่นพร้อมทั้งสเปคโดยรวมกันดีกว่า
 
 ที่จริง ซีรีย์นี้มีออกมาควบคู่กัน 2 รุ่นแยกย่อยก็คือ Samsung Galaxy A6 อีกทั้ง Samsung Galaxy A6+ โดยจะแตกต่างที่สัดส่วนหน้าจอ โดยเราจักมาเจาะดูกันเฉพาะ Samsung Galaxy A6 นะขอรับ
 
 Samsung Galaxy A6 หรือว่า Samsung A6 รุ่นปี 2018 มาพร้อมสเปคโดยรวมอย่างหน้าจอ Infinity Display Super AMOLED กว้าง 5.6 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1480 x 720 พิกเซล หน่วยประมวลผล Exynos7870 GPU Mali-T830 RAM 3GB และ ROM 64GB ใช้งาน 2 หน้าจอได้อย่างลื่นไหล กล้องด้านหน้าและกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งไฟแฟลช LED แบตเตอรี่ทน 3,000 mAhรองรับ 2 ซิมแบบ Dual Stand-by รองรับโครงข่าย 2G/3G/4G (LTE Cat.6, 2CALTE Cat.6, 2CA)
 
 ออกแบบ
            ใช้วัสดุโลหะ Full Metal ชนิดขึ้นรูปประเภทอันเดียว หรือ Unibodyมิเหมือนกับรุ่นอื่นๆ ในสาย A ที่ผลิตจากโลหะพร้อมกับกระจกผสมผสานกัน หน้าจอปกป้องรอยขีดด้วยกระจก Gorilla Glass โดยมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 149.9 x 70.8 x 7.7 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 161 กรัม
 
 พื้นที่ทางขวามือและส่วนบนเป็นลำโพงตัวยืน พร้อมกับปุ่มสำหรับล็อคเครื่องข้างล่างมีช่องชาร์จแบตเตอรี่หรือต่อข้อมูลชนิด Micro USB 2.0, ไมค์ พร้อมด้วยช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรข้างหลังมีกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล โดยมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ส่วนล่าง อีกทั้งแฟลช LED ทางทางขวา
 
 เหตุด้วยความที่มุ่งหน้าดีไซน์มาให้เป็น Unibodyจึงโค้งมนถือพอดีมือ บรรดาปุุ่มกดมากมาย ด้านข้างก็ทำได้ คงทน แน่นหนา ได้มาตรฐานแบรนด์ใหญ่
 
 ระบบปฏิบัติการ
            ใช้เวอร์ชั่นล่าสุด Android 8.0 (Oreo) มีคุณลักษณะ Bixby ให้ใช้งานทั้ง Vision / Home/ Reminder พร้อมกับคุณลักษณะการใช้งานก็ให้มาทั้ง App Pair เข้าคู่แอปฯเพื่อจะเปิดใช้งานแบบ Multi-Windows หรือจักเป็นการใช้งานสังคมออนไลน์ได้พร้อมกันสองบัญชีในเครื่องเดียวด้วยฟีเจอร์ Dual Messenger ที่รองรับถึง 18 แอพฯ
 
 ความสามารถ
            ด้วยหน่วยประมวลผล Exynos7870 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นกลางของทาง Samsung ผลสรุปการทดสอบจาก AndroBenchที่ออกมาก็ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 63,012 ซึ่งสามารถใช้งานปกติได้อย่างสะดวกดังเช่น ชมหนัง ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต แต่กระนั้นถ้าหากจะทดสอบความแรงกันจริงจัง ก็อาจจะต้องไปดูกันที่การเล่นเกมซึ่งบทสรุปออกมาว่าเกมอย่าง ROV นั้นปรับภาพแบบต่ำสุดๆเล่นได้แบบง่าย แต่เปิดโหมดเฟรมเรทสูง 60 FPS ก็สามาถเล่นได้เช่นกันแต่ทว่าเฟรมเรทจักอยู่ราวๆ 30-40 ด้านเกมมาแรงอีกเกมอย่าง PUB G พอเปิดเข้าไปแล้วตัวเกมก็บีบบังคับให้เล่นในโหมดกราฟิกต่ำสุดๆซึ่งก็ต้องยอมรับในส่วนนี้
 
 ฟีเจอร์พิเศษ
            Galaxy A6 มาพร้อมกับคุณลักษณะสแกนลายพิมพ์นิ้วมืออีกทั้งสแกนใบหน้า เพื่อให้ทำการรับรองตัวตนซึ่งก็สแกนได้กล้วยๆโดยทันทีทั้ง 2 อย่าง
 
 Multi Window ใน Galaxy A6 ได้แถมฟีเจอร์ App Pair ที่สามารถเข้าคู่แอพพลิเคชันที่ใช้ประจำแล้วเรียกใช้งานได้ควบกัน 2 แอพพลิเคชั่น แล้วสร้างเป็นทางลัดไว้ที่ Home Screen ได้เลย จัดว่าสะดวกมากทีเดียว
 
 กล้องด้านหลัง มีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 อีกทั้ง LED Flash มีโหมด Whith Balance, ชดเชยแสง และ ISO ยังมีโหมด Sport ที่ช่วยจับภาพที่เคลื่อนเร็วๆ การถ่ายภาพแบบช็อตไม่ขาดสาย Panorama โหมดกลางคืนและโหมด HDR (Rich Tone) ที่ช่วยเพิ่มสีและความสว่างของภาพให้สว่างสดใสขึ้น
 
 กล้องถ่ายภาพด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9 พร้อมด้วย LED flash ที่ปรับได้ 3 ลำดับขั้นโหมดพื้นฐานอื่นๆ ก็ยังมีครบครันอาทิ Beauty Mode 8 ระดับ สติ๊กเกอร์ ฟีลเตอร์ พร้อมกับ Wide Selfieไฟแฟลช LED ด้านหน้าสามารถปรับได้ 3 ระดับ เพิ่มความสว่างใสด้วยฟังก์ชั่น Screen Flash ที่ใช้แสงจากจอที่สว่างวาบวับขึ้นมาพอกดชักรูป มีSelfie Focus ปรับหน้าชัด หลังเบลอ ได้เปรียบเสมือนรุ่นใหญ่ ๆ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องตรวจหามุมและแสงที่ดี ๆ หน่อย
 
 ราคา
            Samsung Galaxy A6 หรือว่า Samsung A6 สนนราคาเปิดฉากอยู่ที่ 8,900 บาท ซึ่งหลายๆ คนที่ลองใช้ต่างบอกว่าค่อนข้างจะคุ้มมากทีเดียว
 
 เป็นอย่างใดกันบ้างสำหรับข้อมูลของ Samsung Galaxy A6 คาดการณ์ว่าจะถูกใจผู้ที่กำลังใคร่ได้ครอบครองกันนะขอรับ
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung a6 ราคา

Tags : Samsung A6,samsung a6 ราคา,samsung galaxy a6